banner_tpk


Chim Hạc Trong Phong Thủy
Lượt xem: 15230

Chim hạc gắn liền với nhiều biểu tượng và truyền thuyết khác nhau. Người xưa quan niệm có 4 loài hạc nổi tiếng, được phân biệt qua màu lông: đen, vàng, trắng, xanh. 

• Chim hạc gắn liền với nhiều biểu tượng và truyền thuyết khác nhau. Người xưa quan niệm có 4 loài hạc nổi tiếng, được phân biệt qua màu lông: đen, vàng, trắng, xanh.


• Trong đó loài hạc đen là loài sống lâu nhất. Tuy nhiên, trong nghệ thuật tạo hình, Chim hạc thường được thể hiện với bộ lông trắng muốt, biểu tượng cho sự cao quý, thanh khiết.

• Đầu hạc màu đỏ, hành hoả, nơi tập trung khí dương, tạo nên sự bền bỉ và sức sống dẻo dai.

Hình tượng chim hạc với với đôi cánh dang rộng bay trên trời xanh, thể hiện cảm hứng thi ca và những ước vọng cao quý.

• Chim hạc với đôi cánh dang rộng và một chân hơi co lên, lại liên hệ với nghi lễ với người đã khuất.

• Chim hạc thường xuất hiện trong điêu khắc trang trí đình làng với mô típ hạc - rùa (tượng tròn, đặt hai ban thờ Thành Hoàng làng), biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu, có ý nghĩa về thời gian và trục vũ trụ.

• Trong nghệ thuật chạm khắc, hạc thường xuất hiện với môtíp hạc tùng, hoặc hạc - thạch - tùng, cũng có ý nghĩa và biểu tượng của sự trường thọ, bền vững, cao sang và an lạc.

• Không những trong nghệ thuật điêu khắc trang trí trong đình làng mà chim hạc còn là niềm cảm hứng cho các nghệ nhân làm tranh đá quý. Để từ đó mà họ đã chế tác nên những tác phẩm đẹp và đầy ý nghĩa về chim hạc như:

• Tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên, Tranh Đá Quý Tùng Hạc Tổ Ấm, Trang đá quý Song Hạc, Đào Hạc Xuân,Chim hạc và Hồ Lô.

• Trong các bức tranh nói trên,có thể nói bức tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên hay còn gọi với một số tên khác là Tùng Hạc Trường Tồn, Tùng Hạc Đồng Xuân là một bức tranh đá quý phong thủy toàn diện nhất về nhiều yếu tố. Để hiểu thêm về bức tranh này Tranh Đá Quý Tân Phú Khánh sẽ cùng các bạn phân tích các yếu tố tạo nên bức tranh Tùng Hạc Diên Niên.

Tùng Hạc Diên Niên bức tranh đá quý mang đậm nét phong thủy

• Trong bức tranh đá quý tùng hạc diên niên chúng ta có thể nhận ra toàn cảnh ngay khi xem hình ảnh này đó là một bức tranh sơn thủy hữu tình có núi, sông suối, cây xanh, chim hạc và mặt trời.

Bức tranh đá quý sơn thủy hữu tình Tùng Hạc Đón Khách

• Xét về ngũ hành thì Tùng Hạc Diên Niên là một bức tranh đá quý thuộc hành Thủy . Rất hợp với người mạng Mộc hoặc Thủy mời bạn tham khảo thêm bài viết tranh đá quý theo tuổi 12 con giáp.

-  Nước: Yếu tố không thể thiếu của sự sống.

Cây tùng: Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. 

- Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

- Chim Hạc: Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

- Mặt Trời: Hình tượng mặt trời biểu tượng cho sự chủ động, sự thống lĩnh và vĩnh cửu.Mặt trời là thái dương hay đại diện cho nguyên lý thuần dương, biểu hiện của dương tính mạnh mẽ. Trong truyền thuyết Trung Hoa, mặt trời (vầng thái dương) cũng có khi là biểu tượng của hoàng đế và mặt trời cũng là biểu tượng của sự ma mắn.

- Như vậy qua các yếu tố trên chúng ta có thể thấy: Họa tiết tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên Tùng Hạc Đồng Xuân . Đây là tranh phong thủy dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ.

Bức tranh đá quý Tùng Hạc Đồng Xuân hay còn gọi với tên Đào Hạc Xuân

- Để có thể biết làm thế nào để treo tranh đá quý hợp phong thủy xin mời các bạn tham khảo bài viết " Cách treo tranh trong nhà hợp phong thủy" tại đây.

Xin cảm ơn các bạn đã lựa chọn sản phẩm tranh đá quý của cơ sở chúng tôi!

Rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ các bạn!

 


logo_tpk_1SẢN PHẨM TRANH ĐÁ QUÝ

 TƯ VẪN CHỌN TRANH ĐÁ QUÝ


 Ý NGHĨA MỘT SỐ MẪU TRANH ĐÁ QUÝ
 

 TÌM CHÚNG TÔI TRÊN

» CƠ SỞ CHẾ TÁC TRANH ĐÁ QUÝ TÂN PHÚ KHÁNH» Tranh đá quý phong cảnh» Tranh đá quý hợp tuổi 12 con giáp» Ý nghĩa tranh đá quý tứ quý
  fb Facebook
» ĐC: Tổ 10 Nguyễn Tất Thành - Lục Yên - Yên Bái» Tranh đá quý phong thủy» Tranh đá quý theo ngũ hành tương sinh
» Ý nghĩa tranh đá quý tùng hạc  tw Tiwtter
» Vp Hà Nội: 38 Ngõ 25/7 Vũ Ngọc Phan - Láng Hạ - Hà Nội» Tranh đá quý mừng tân gia
» Tranh đá quý treo phòng khách» Ý nghĩa tranh đá quý hoa mẫu đơn  g Google+
» Tel: 043 776 0483 - Hotline: 0985 192 036 » Tranh đá quý tứ quý - tứ bình» Tranh đá quý treo phòng ăn» Ý nghĩa tranh đá quý cá chép - cửu ngư  pin Pinterest
» Website: www.tanphukhanh.com» Tranh đá quý linh vật» Tranh đá quý treo phòng ngủ» Ý nghĩa tranh đá quý chữ thư pháp   flick Flickr
» Facebook.com/tranhdaquytanphukhanh» Tranh đá quý mừng thọ» Tranh đá quý treo văn phòng công ty» Ý nghĩa tranh đá quý hoa đào - hoa mai  tumblr Tumblr 
» Plus.google.com/+tanphukhanh» Tranh đá quý chữ thư pháp» Tranh đá quý tặng lãnh đạo - sếp» Ý nghĩa tranh đá quý thuận buồm xuôi gió  youtube Youtube
Bản Quyền ® Thuộc Về Tranh Đá Quý Tân Phú Khánh
» Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió» Tranh đá quý đặt theo mẫu yêu cầu» Ý nghĩa tranh đá quý mã đáo thành công  vimeo Vimeo

Chúng tôi là cơ sở chế tác tranh đá quý đẹp tự nhiên đa dạng mẫu mã và màu sắc phong phú